Làm sao tôi có thể đạt điểm cao hơn

1.Suy nghĩ tích cực!

 Có lẽ bạn sẽ thất vọng nếu cứ nghĩ mình không thể cải thiện khả năng học tập. Khi lòng trĩu nặng những tư tưởng tiêu cực ấy, hãy thay thế bằng tư tưởng tích cực. Chẳng hạn, khi người ta chỉ trích (có lẽ vô căn cứ) ông Phao-lô về khả năng ăn nói, ông đáp: “Dù cho không có tài ăn nói, nhưng chắc chắn tôi không thiếu hiểu biết”. Phao-lô không những nhận ra các khuyết điểm mà còn biết ưu điểm của mình. Còn bạn thì sao? Các ưu điểm của bạn là gì? Nếu không thể nghĩ ra, tại sao không hỏi một người trưởng thành có lòng quan tâm đến bạn? Người ấy có thể giúp bạn nhận ra và biết cách tận dụng các ưu điểm ấy.

2. Vun trồng thói quen học tập tốt. 

Con đường thành công trong học tập không có lối đi tắt. Sớm hay muộn, bạn phải học. Đành rằng mỗi khi nghe từ “học” có thể bạn không thích, nhưng việc học tập mang lại lợi ích. Nếu nỗ lực một chút có thể bạn sẽ thích học. Nhưng, để vun trồng thói quen học tập tốt, bạn phải sắp xếp thời gian. Hãy nhớ rằng, học tập nên là một trong những điều ưu tiên.  Bài học là gì? Đừng trì hoãn, vì làm thế sẽ không hoàn thành được điều quan trọng. Học trước, chơi sau. Đừng lo, bạn sẽ có đủ thời gian cho cả hai!

3 Tránh những lỗi hay mắc phải khi làm bài thi

Trước áp lực về tâm lý thi cử và thiếu chủ động kiến thức khi vào phòng thi, không ít thí sinh mắc phải một số lỗi khi làm bài. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả của thí sinh. Vì vậy, để làm bài thi tốt, các sĩ tử cần chú ý khắc phục những lỗi sau đây:

1. Không đọc kỹ đề

2. Nhầm lẫn kiến thức

3. Ghi thiếu hoặc sai thông tin trong bài thi

4. Chọn nhầm vào ô trả lời

5. Không chủ động được thời gian.