Vượt qua thất nghiệp mùa dịch mà không lo thiếu tiền

Thảo luận trong 'sản phẩm khác' bắt đầu bởi hainam6683, 28/7/20.

 1. hainam6683

  hainam6683 Active Member

  Thời gian khó khăn nhất của đại dịch COVID-19 đã đẩy nhiều người vào tình trạng thất nghiệp
  và nếu bạn nằm trong số đó, đừng lo lắng.
  Thất nghiệp là một điều tồi tệ. Nhất là khi bạn ở thế bị động và không có chuẩn bị về tài chính cũng như tinh thần. Một số trong chúng ta có lẽ đã rơi vào tình trạng thất nghiệp trong mùa dịch hoặc rất có thể sẽ gặp phải trong tương lai.

  Cách đối phó với thất nghiệp của mỗi người là khác nhau. Điều quan trọng là bạn biết cách dành thời gian để xử lí cảm xúc của mình một cách tích cực trước khi tiếp tục đưa ra quyết định.

  Lập kế hoạch chi tiêu

  Cắt giảm chi tiêu sẽ là điều cần thiết trong thời gian này. Những khoản chi như thẻ tập gym hay thời trang đều là không cần thiết, kể cả khi bạn có trợ cấp. Hãy kiểm soát và theo dõi chi tiêu của mình một cách triệt để thông qua các ứng dụng như Mint hoặc một bảng Excel đơn thuần.

  Giữ liên lạc với đồng nghiệp

  Trong thời gian nghỉ, bạn có thể bỏ qua những thông tin về chuyên môn nhưng hãy liên hệ với các đồng nghiệp cũ để được định hướng và trợ giúp. LinkedIn là một nền tảng tuyệt vời cho việc này.

  Ngoài ra, xây dựng mạng lưới những người cùng chuyên môn với bạn sẽ tăng cơ hội kiếm được công việc mới đúng ngành nghề bạn từng làm.

  Giữ cho mình luôn bận rộn

  Tham gia một hội nhóm nào đó, nhận các công việc tự do, tham gia các sự kiện kinh doanh trực tuyến,... và bạn sẽ không bối rối khi các nhà tuyển dụng đặt câu hỏi về thời gian thất nghiệp vừa qua.

  Luôn cập nhật tình hình

  Để thu hút các nhà tuyển dụng, bạn cần đi theo những xu hướng mới. Các công ty nổi tiếng sẽ lưu ý và đưa ra nhiều cơ hội hấp dẫn. Ngay cả khi hồ sơ của bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, kiến thức thời sự thực tế sẽ là điểm mạnh chứng tỏ bạn là ứng viên có tiềm năng.

  Làm thế nào để luôn theo kịp xu hướng mới? Cách tốt nhất là thường xuyên theo dõi các trang web, ấn phẩm trong ngành nghề của bạn.

  Học kĩ năng mới
  Lướt qua các bài tuyển dụng trên mạng xã hội, bạn sẽ thấy nhiều vị trí đòi hỏi những kĩ năng bạn không có. Vì vậy, thất nghiệp cũng là cơ hội để bạn học được những kĩ năng mới này. Udemy và LinkedIn Learning là hai nguồn học kĩ năng sáng tạo, công nghệ thông tin và kinh doanh khá phổ biến hiện nay.  Ước lượng năng lực của bạn

  Hiểu được giá trị của bản thân trên thị trường lao động là một điều tốt. Những trang như Payscale và Glassdoor có thể tra được mức lương của những vị trí bạn mong muốn. Bạn cũng nên cập nhật trên những trang web tìm việc làm để ước lượng nhu cầu cho ngành nghề của mình.

  Chuẩn bị “vũ khí” đi xin việc

  Một trong những việc rất nên làm khi thất nghiệp là cập nhật lại CV và thư xin việc (nều có). Hãy chắc chắn rằng hồ sơ của bạn luôn chính xác, đầy đủ và rõ ràng vì đây là "vũ khí" giúp bạn tìm công việc mới nhanh chóng nhất.

  Tiếp theo, xác định các nhà tuyển dụng tiềm năng. Để tạo ấn tượng tốt khi phỏng vấn, bạn nên xem qua đánh giá của những người đi trước.

  Cuối cùng là bắt đầu công việc mới

  Khi tìm kiếm cơ hội, hãy cố gắng mở rộng nguồn tìm kiếm và cởi mở hơn. Ngoài các công việc văn phòng truyền thống, bạn hoàn toàn có thể tự mình khởi nghiệp kinh doanh bằng các hình thức không mất vốn như dropshipping hay Print on Demand.

  Cuối cùng, chúng ta đều biết thất nghiệp là một trải nghiệm khó khăn nhưng sẽ có rất nhiều cơ hội tốt hơn xuất hiện từ đó. Hãy tận dụng thời gian này để cải thiện và khám phá những ý tưởng mà bạn cảm thấy nhưng chưa khai thác triệt để.
   

Chia sẻ trang này