Thực tập giúp ích gì cho sự nghiệp của bạn

Thảo luận trong 'sản phẩm khác' bắt đầu bởi hainam6683, 30/7/20.

 1. hainam6683

  hainam6683 Active Member

  Ngay từ khi còn là sinh viên, bạn luôn muốn được nhanh chóng áp dụng kiến thức vào thực tiễn. Đó cũng là lý do mà nhiều bạn trẻ khởi đầu sự nghiệp với vị trí Thực tập
  .

  Đây là công việc lý tưởng cho những ai muốn tìm hiểu môi trường làm việc thực tế và xây dựng vốn kinh nghiệm quý giá. Ngoài ra, đó còn là cơ hội tốt để trải nghiệm các lĩnh vực khác nhau; đặc biệt là khi bạn muốn đổi chuyên ngành.


  Trải nghiệm thực tế, khám phá đam mê
  Mỗi ngành học luôn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp kèm theo. Là sinh viên Tài chính, bạn sẽ băn khoăn nên chọn làm ở Ngân hàng, hay công ty Chứng khoán. Hoặc một bạn thuộc ngành Quản trị kinh doanh sẽ thắc mắc mình nên theo đuổi nghề Marketing hay Bán hàng.

  Công việc Thực tập sinh sẽ giúp bạn tìm thấy câu trả lời đó!

  Bạn sẽ cùng với người hướng dẫn; hoặc tự tay thực hành những công việc trong lĩnh vực nghề nghiệp đam mê. Như vậy, từ trải nghiệm xác thực; bạn sẽ có cơ sở để kiểm tra; đánh giá xem mình có phù hợp với lĩnh vực đó không; và cơ hội gắn bó lâu dài như thế nào. Nhờ đó bạn có thêm thông tin để định hướng con đường sự nghiệp của mình.

  Mở rộng kinh nghiệm và tầm nhìn
  Nhà tuyển dụng luôn quan tâm đến kinh nghiệm của ứng viên, dù bạn chỉ là sinh viên mới ra trường. Điều đó chứng tỏ bạn cần sớm tích lũy trải nghiệm làm việc thực tế để gây ấn tượng.

  Và trong trường hợp này, điều gì có thể giúp bạn tốt hơn là làm việc Thực tập sinh?

  Công việc thực tập mang đến cho bạn một môi trường làm việc thực tế. Ở đó, bạn được tiếp xúc với các đàn anh, đàn chị, được bắt tay vào triển khai từng việc nhỏ. Và nhờ vào trải nghiệm đấy, bạn có cơ hội mở rộng tầm nhìn từ sách vở đến thực tế. Đồng thời, những thử thách trong công việc giúp bạn rèn luyện kỹ năng mềm như giao tiếp; xử lý tình huống; v..v….

  Đừng ngần ngại ứng tuyển làm Thực tập sinh, chỉ sau khoảng 6 tháng bạn sẽ thấy mình khác hẳn đấy!

  Cơ hội thử nghiệm những ý tưởng
  Thông thường, ứng viên đảm nhận vị trí thực tập là những bạn rất trẻ, hầu hết đang là sinh viên. Lợi thế của các bạn trẻ đó là khả năng cập nhật tình hình, xu hướng mới trên thị trường. Nhiều doanh nghiệp có văn hóa cởi mở, sẵn sàng đón nhận những ý kiến từ người lao động trẻ. Và đó là cơ hội để bạn thử nghiệm những ý tưởng của mình.

  Hãy mạnh dạn chia sẻ các phát hiện của bạn với cấp trên hoặc người hướng dẫn. Lắng nghe góp ý từ họ cho đến khi bạn hoàn thiện các đề xuất của mình.

  Giờ đây, bạn thực sự thấy hứng thú khi làm việc ở vị trí Thực tập sinh rồi phải không? Lưu ý, công việc này không chỉ dành cho sinh viên hay các bạn trẻ mới ra trường, mà cả những ai muốn nhảy việc trái ngành cũng nên thử sức.
   

Chia sẻ trang này