Nội suy cung tròn trong lập trình máy CNC

Thảo luận trong 'sản phẩm khác' bắt đầu bởi lethutra82, 28/7/20.

 1. lethutra82

  lethutra82 Member

  Nội suy cung tròn trong lập trình máy CNC


  Nội suy cung tròn trong lập trình máy CNC

  Nội suy cung tròn là một đi lại dọc theo một cung tròn, hệ điều khiển mã G-code chỉ tương trợ hai loại chuyển động: tịnh tiến và cung tròn...
  một chi tiết gia công bằng phương pháp tiện CNC sở hữu thể được gia công theo Bán sỉ kính cung R hoặc cũng với thể được tính theo bí quyết nội suy I và K.

  Nội suy cung tròn là gì?

  Nội suy cung tròn là một vận động dọc theo một cung tròn, hệ điều khiển mã G-code chỉ tương trợ 2 loại chuyển động: tịnh tiến và cung tròn. Nội suy cung tròn đòi hỏi khó tính hơn trên máy của bạn vì 2 trục buộc phải được kết hợp xác thực và song song. https://machineshop.vn/bao-gia-may-tien-cnc-han-quoc-nhap-khau-chinh-hang/ không những thế bạn nên xác định hướng nội suy của cung tròn cộng chiều kim (G02) hoặc ngược chiều kim (G03).

  khi chế độ G02 hoặc G03 được thiết lập, các cung được xác định trong Mã G-code bằng phương pháp xác định hai điểm cuối của chúng và tâm nên cách xa nhau.

  G02, G03 trong chương trình máy tiện CNC

  các lệnh Nội suy cung tròn G02, G03 trong chương trình tiện CNC được tiêu dùng để vận động dụng cụ cắt dọc theo 1 cung tròn tới vị trí chấm dứt được chỉ định.

  Trong chương trình điều khiển hệ Fanuc G02, G03 trong chương trình máy CNC là 2 mã lệnh nội sung cung tròn theo cộng chiều kim đồng hồ (G02) và ngược chiều kim đồng hồ (G03). người làm việc có thể ko bắt buộc thêm các số 0 ở đầu mã lệnh mà chỉ nên khai báo G2 hoặc G3 vẫn được.


  [​IMG]


  G50 trong máy tiện CNC là gì?

  G50 trong máy CNC được tiêu dùng để giới hạn tốc độ quay của trục chính. Hệ thống điều khiển sẽ không cho phép trục chính quay vượt quá giá trị cho phép được chỉ định...

  G50 trong máy tiện CNC là gì?

  G50 trong máy CNC được sử dụng để giới hạn tốc độ quay của trục chính. Giá máy tiện CNC Hệ thống điều khiển sẽ không cho phép trục chính quay vượt quá giá trị cho phép được chỉ định trong lệnh G50. Điều này được dùng trong chế độ cắt bề mặt ko đổi (G96).

  Ví dụ:

  N1G50 S3000 (Vòng quay trục chính sẽ ko vượt quá 3000 vòng / phút).

  N2G97 M3 ( Hủy tốc độ bề mặt ko đổi, công ty tính vòng /phút).
  machineshop vn
   

Chia sẻ trang này