máy rửa bát Teka chuẩn chính hãng nhất ngày nay

Thảo luận trong 'Đồ dùng gia đình' bắt đầu bởi huong98, 28/7/20.

 1. huong98

  huong98 Member


  chẳng thể phủ nhận một điều là công nghệ đem đến cho con người quá nhiều mặt hăng hái, giúp cuộc sống dễ chịu, bình an và chất lượng hơn. Máy rửa bát Teka là một ví dụ điển hình. Giả dụ chưa biết máy rửa bát Teka dùng như thế nào thì những hướng dẫn cụ thể nhất cách dùng máy rửa bát Teka sẽ là những thông tin hữu dụng tới bạn.

  [​IMG]
  Việc dùng máy rửa bát không đúng khuyến cáo có thể dẫn đến những kết quả không mong đợi: như vết ố vẫn còn trên các công cụ bằng kim khí, đốm bẩn và vết xước hiện ra trên chén đĩa hay chén đĩa vẫn còn nước sau chu trình sấy, máy hoạt động kém, tốn nước. Những hướng dẫn cách dùng máy rửa bát teka hữu ích sau sẽ giúp Anh chị vượt qua những rắc rối này và đạt được hiệu quả tối ưu .

  Việc đầu tiên là bạn nên gạt hết tất cả những thức ăn thừa trên bát, đĩa trước khi cho chúng vào máy vì các vụn đồ ăn có thể làm nghẽn bộ lọc hoặc lỗ phun nước, đồng thời xếp bát đĩa nghiêng để máy rửa được sạch sẽ hơn. Điều này cũng giống với cơ chế rửa bằng tay chung, loại bỏ thức ăn thừa giúp rửa sạch sẽ hơn, nhanh hơn phải không ạ?

  Bước 2: Xếp chén - bát, vật dụng cần rửa khoa học

  – Khay rửa trên: Bạn nên sử dụng rửa các loại cốc, tách, bát đĩa nhựa. Một số vật dụng làm bếp nhỏ gọn , đặt nằm ngang để tránh cản trở hệ thống quạt rứa. Nên xếp bát đĩa, vật dụng ngắn gọn giữa các khay.

  – Khay rửa dưới: sử dụng rửa các loại tô, đĩa phệ hay vừa hay xoong nồi. Bạn cũng nên lưu ý cách dùng máy rửa bát teka đúng là xếp các vật dụng nằm nghiêng cùng hướng hoặc úp ngược xuống. Các loại khay đựng, đĩa mập xếp cùng hướng theo hàng dọc.
  [​IMG]
  – Khay rửa vật dụng nhà bếp: sử dụng rửa các loại dao, nĩa, thìa….Xếp nĩa hường lên trên, lưỡi dao quay xuống, thìa xen kẽ lên xuống. Như vậy, nước và chất tẩy rửa dễ ợt rửa sạch sẽ bề mặt vật dụng.

  Bước 3: dùng chất gột rửa chuyên dụng cho máy rửa bát

  Cách sử dụng máy rửa bát Teka tốt nhất là nên cho muối vào máy để bát đĩa được khử trùng hiệu quả, nếu máy sử dụng quá nhiều muối thì tức là nắp đậy của bình chứa muối không chặt hoặc mức đặt lượng muối trong máy cao, đặt không đúng.
  dùng bột hay nước bát đúng tiêu chuẩn theo máy, cho nước làm bóng cuối cùng. Bạn nên chú ý dùng chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa bát vì nếu sử dụng sai thì sẽ sinh ra nhiều bọt trong máy làm giảm hiệu suất của thiết bị.
  Để sử dụng máy rửa bát Teka hiệu quả bạn nên dùng nước trợ xả để tăng hiệu quả sấy khô của máy.

  Bước 4: chọn lọc chu trình rửa thích hợp

  Các chương trình rửa căn bản của máy rửa bát:
  - Rửa chuyên sâu (Intensive) 70°C:
  Chỉ nên dùng chương trình này nếu bát đĩa của bạn vô cùng bẩn hoặc có nhiều nồi chảo cần rửa. Chú ý xếp nồi chảo ở ngăn dưới cùng để tiếp cận tia nước nóng mạnh nhất.
  - Rửa tự động (Auto) 45°C – 65°C: Đây là chế độ rửa phổ biến nhất nếu máy đủ chuyển vận. Máy sẽ tự động cảm biến số lượng bát đĩa, chừng độ bẩn để điều chỉnh lượng nước, nhiệt độ chi tiết và thời kì rửa cần thiết, để làm sạch sẽ tối ưu.
  - Rửa ban đêm (Silence) 50°C: hình thức rửa này phù hợp nếu bạn rửa vào đêm tối khi mọi người đi ngủ hoặc nhà có khách. Bạn chất là hạn hình thức ồn tối đa, để không làm tương tác tới các hoạt động khác của thành viên trong gia đình.
  - Rửa hà tiện (Eco) 50°C: Đây là chế độ rửa được các chuyên gia khuyên dùng nhất. Nhiệt độ nước đã được tối ưu để thích hợp làm sạch sẽ cho hầu hết mọi trường hợp. Thời gian, lượng nước và điện năng tiêu thụ đều ở mức độ có lí và kiệm ước nhất.
  - Rửa ly (Glass) 40°C: Chuyên dụng cho rửa ly, cốc thủy tinh, pha lê, với nhiệt độ và áp lực nước phù hợp chú tâm, làm sạch sẽ nhẹ nhàng đối với khí cụ rửa nhạy cảm. Giúp sản phẩm sau khi rửa tinh khiết, sáng bóng, không bị gợn ố.
  - Rửa cơ bản 1H 65°C: hình thức rửa tiêu chuẩn và cơ bản với thời kì và nhiệt độ được thiết lập sẵn.

  Bước 5: Hé cánh máy rửa bát sau khi máy chấm dứt chu trình rửa

  Lưu ý:

  Những vật dụng bạn không nên cho vào máy rửa bát teka:
  - Bát đĩa có họa tiết trang trí trên men, vẽ bằng tay, các loại ly thủy tinh dễ bị mờ hoặc trầy xước.
  - Các loại tô, thìa, nĩa, vật dụng làm bếp… bằng gỗ bởi vì gỗ có thể bị nứt khi ngấm nước trong quá trinh rửa bằng máy.
  - Một số chai lọ có nhãn mác bằng giấy có thể bị bong ra và kẹt trong máy.
  - Chảo chống dính cũng có thể mất chất chống dính bởi vì tương tác lực rửa của máy rửa bát.
  - Tránh để các vật dụng bằng bạc, thép không gỉ sát nhau do khi va chạm dễ bị trầy xước.
   

Chia sẻ trang này