Cần dùng cắt dây CNC lúc nào?

Thảo luận trong 'sản phẩm khác' bắt đầu bởi lethutra82, 30/7/20.

 1. lethutra82

  lethutra82 Member

  Cần dùng cắt dây CNC lúc nào?


  Phân lọai máy cắt dây CNC

  có hai loại máy cắt dây tia lửa điện đó là:

  Máy cắt dây truyền thống

  Đây là loại máy trước tiên tiêu dùng dây cắt điều khiển bằng tay. Loại này sở hữu kết cấu thuần tuý, công năng công nghệ kém và độ xác thực kém. Chất lượng lúc gia công trên máy này phụ thuộc vào tay nghề người lao động vận hành máy và chỉ gia công được các hình trạng học thuần tuý, ko gia công được bề mặt phức tạp như bề mặt côn, bánh răng…

  Đây là loại máy cắt dây điều khiển chương trình số. máy cắt dây cnc đồng Loại máy cắt dây CNC có kết cấu phức tạp hơn phổ biến, bên cạnh đó công năng công nghệ của nó siêu cao. Nó sở hữu thể gia công được các bề mặt mang độ phức tạp cao sở hữu độ chính xác cao.

  kế bên công đoạn gia công máy cắt dây thường nhật, công đoạn gia công máy cắt dây CNC 5 trục “thực” cũng đang dần phát triển thành đa dạng. Gia công máy cắt dây CNC 5 trục “thực” có sự khác biệt sở hữu gia công CNC 5 trục. thông thường người ta nghĩ rằng khi nghiêng bộ dẫn dây cắt sẽ thành gia công năm trục. Trong thực tại, gia công máy cắt dây CNC 5 trục “thực” cần có hệ thống bàn xoay (kiểu indexing) để làm xoay khía cạnh gia công. yếu tố lúc gá lên bàn xoay này mang thể được xoay đồng thời trong quá trình gia công. rộng rãi hơn, những bàn xoay được tiêu dùng để phân độ chi tiết gia công với gia số định trước, đặc thù bổ ích khi yêu cầu gia công khía cạnh với dung sai nghiêm nhặt. Gia công máy cắt dây EDM năm trục thường được ứng dụng để chế tác các khía cạnh phức tạp trong hàng ko, y học và trong kỹ nghệ truyền thông.


  [​IMG]


  Dây molipdebnum: Là loại dây cực kỳ khỏe với lực căng dây trên 275,000psi. Nhưng do đây là loại vật liệu điện cực khá nhái, bởi với nhiệt độ hot chẩy /hóa khá cao 2,625°C và 5,560°C.

  Loại dây này thường được dùng với đường kính nhỏ (0.006-0.004”) hoặc cực kỳ nhỏ (<0.004”) để cắt các mẫu đòi hỏi với mạch cắt nhỏ. Nhờ mang lực căng lớn, nên dây moly có tính năng nổi trội cắt những mặt thẳng cực tốt và giảm đáng nhắc việc đứt dây so có dây đồng thông thường.

  Trong 1 số áp dụng đặc trưng trong y tế và quân sự, ko được phép dính bẩn đồng hoặc kẽm vào bề mặt cắt, người ta sẽ chẳng thể sử dụng những loại điện cực đồng mà thay vào đấy là dây moly hoặc tungsten.

  Dây moly với các tránh là chi phí cao, tác dụng xỏ dây kém và tốc độ cắt rẻ.

  Dây lõi thép: Là loại dây cắt sở hữu lõi bằng sợi thép carbon với độ cứng cao và được phủ 1 lớp đồng thau giàu kẽm, nhằm đem đến 1 giải pháp cắt loại 1. Dây lõi thép sở hữu con đường kinh nhỏ (.001”-.004”), máy cắt dây DATIE sở hữu lực căng dây 290,000psi, cao hơn dây moly, nhưng lại các đặc tính cắt thấp hơn. Dây lõi thép tuyến đường kinh to hơn (.006”-.012”) có lực căng dây trong khoảng 116,000-145,000psi. Dây lói thép là 1 lựa chọn lúc phải cắt các yếu tố vô cùng dầy, đòi hỏi độ thẳng cao và trong điều kiện xối flushing kém.

  Dây tungsten: có nhiệt độ hot chảy và hóa tương đối 3410°C và 5930°C; cao hơn dây moly; dây tungsten sở hữu năng suất cắt phải chăng so mang những loại điện cực dây bên cạnh đó trong một số giả dụ khó thì đây lại là biện pháp thấp nhất. Thường có tuyến đường kinh nhỏ (.001”-.002”),dây tungsten sở hữu lực căng dây cao nhất, cho phép cắt những tuyến phố vô cùng mảnh, và mặt cắt thẳng. Dây tungsten thường được phục vụ những ứng dụng cắt sản phẩm không được dính đồng hoặc kẽm. machineshop vn
   

Chia sẻ trang này